-Always Keep The Faith

posted on 01 Aug 2009 18:48 by wannafly in TVXQ

   ตอนนี้มีข่าวออกมาเยอะแยะ ข่าวจริงข่าวลือปนกันมั่วไปหมด แคสช็อกกันทั่วโลก แต่อย่างเพิ่งตื่นตูมโวยวายกันเลยนะ รอดูข่าวไปก่อน ไม่ว่ายังไงก็ขอให้เชื่อในตัวพี่ๆกันเถอะ ฟังแค่พี่ก็พอแล้ว จำได้มั้ยที่พี่เคยบอกเอาไว้ ว่าให้เชื่อพี่เท่านั้นใครพูดอะไรอย่าไปสนใจ  ถ้าพี่บอกว่าไม่ ก็คือไม่ จะไม่มีการยุบวงเด็ดขาด^^

 

 

Fan #1: พี่จะยุบวงหรอคะ? ชั้นไม่เชื่อหรอก
Jaejoong:ผมเองก็ไม่เชื่อเหมือนกัน ^^
ตอบเมื่อ : เที่ยงคืนครึ่ง วันที่ 31 กรกฎาคม (1 สิงหาคม)2009
 
 

Fan #2: ไม่จริงใช่มั้ยคะ ที่พี่ยกเลิกสัญญา?
Changmin:เธอกำลังพูดถึงใครอยู่หนะ?
ตอบเมื่อ : 1:00 am (ตี1) วันที่ 1 สิงหาคม 2009
Credits: Baidu YJ Bar + SHA_YJ@Soompi
thai trans:deva@TSTH(จขบ เอง)

 


ดงบังกำลังช่วย
แก้สัญญาทาสให้กับ
นักร้องรุ่นน้องและตัวพวกเค้าเอง
มันเป็นผลดีต่อนักร้อง sm ทุกคน
ถ้าสามารถแก้สัญญานี้ได้

ดงบังกำลังแก้ไขประวัติศาสตร์
เพราะพวกเค้าเป็นเพียงวงเดียว
ที่ทำแบบนี้ได้ พวกเค้ามีอิทธิพลมากที่สุด

เราคิดว่าดงบังคงเตรียมเรื่องนี้มานานแล้ว
เตรียมให้ทุกอย่างพร้อม
มาฟ้องตอนใกล้คอน sm เพื่อบีบ sm
ฟ้องร้องทั้งๆที่ติด a-nation ก็บีบเอสเอมเช่นกัน
ทั้งๆที่เหลือคอน ที่เซียงไฮ้ก็เพื่อ บีบเอสเอม

สัญญาธาตุชัดๆ
10 ดงบังได้แค่ 1
ส่วนเรื่องเครื่องสำอางนั้น
เอสเอ็มพยายามหาส่วนแบ่ง
จากธุรกิจเครื่องสำอางของดงบัง
ทั้งๆที่จริงมันไม่เกี่ยวกันเลย

ฉะนั้นนี่เป็นเรื่องดี พวกเราควรสนับสนุนพวกเค้า
พวกเค้าจะได้ไม่ถูกเอาเปรียบ
ดงบังไม่มีวันแยกวงแ่น่นอน

ข้อคิดดีดี สำหรับเรื่องของ ทงบังชินกิ ในขณะนี้!


ฉัน ขอเตือนแฟนๆในซุมพีทุกคน พยายามอย่าแปลข่าวที่กำลังปลิวว่อนอยู่ทั่วเน็ตในขณะนี้ ข่าวพวกนั้นเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น มันไม่ใช่อะไรใหม่เลย พวกเค้าแค่ต้องการที่จะทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่โดยใช้สื่อเป็นตัวช่วน ตอนนี้ชั้นอยู่ที่ DNBN(เว็บแฟนคลับ ทงบังชินกิ ที่ใหญ่ที่สุด) พวกเราสบายกันดี พวกเรารู้ว่าอะไรคือเรื่องจริง ซึ่งนั้นก็คือ

1. สมาชิก 3 คนของ ทงบังชินกิ ต้องการปรับเปลี่ยนสัญญา ไม่ได้หมายความว่าพวกเค้าจะแยกออกไป

2. ทงบังชินกิ ไม่ได้อยู่ในสถานะเดียวกับ H.O.T และ SES

3. ในตอนสุดท้ายบริษัท SM จะต้องเป็นคนที่ฟัง ทงบังชินกิ เหตุผลน่ะหรอ? เพราะแฟนๆจะเป็นผู้ตัดสินน่ะสิ --> ถ้าหาก ทงบังชินกิ จะแยกออกมาจากบริษัท SM และย้ายไปประจำอยู่ที่บริษะทอื่น, ทางบริษัท SM จะต้องถูกโจมตีจากบริษัท AVEX เป็นแน่ เพราะบริษัท AVEX และ SM เชื่อมกันอยู่ ถ้า ทงบังชินกิ ออกจาก SM นั้นหมายถึงพวกเค้าต้องออกจาก AVEX เช่นกัน ตอนนี้ ทงบังชินกิ ทำเงินให้กับทาง AVEX อย่างมาก เป็นเพราะตัวเลขของแฟนๆของ ทงบังชินกิ ในญี่ปุ่น ทั้งยอดขายตั๋ว, กู๊ด, คอนเสิร์ตต่างๆ ในตอนนี้ ทงบังชินกิ มีจำนวณแฟนคลับที่มากที่สุดในบริษัท AVEX เงินที่ AVEX ได้จากความดังของ ทงบังชินกิ นั้นคงจะไม่หลุดสายตาไปง่ายๆ AVEX จะต้องโกรธ SM เป็นอย่างมาก งั้นข้อตกลงในการโฆษณาต่างๆก็จะจบลงด้วย. ข้อตกลงเรื่องการโฆษณา 2 ชิ้นระหว่าง Avex และ ทงบังชินกิ ถ้าหาก ทงบังชินกิ แยกออกจาก SM, ก็ต้องแยกออกจาก Avex, ข้อตกลงเกี่ยวกับการโฆษณาก็จะจบ. Avex จะต้องถูกฟ้องจาก 2 บริษัทโฆษณานั้น, Avex ก็จะเสียเงิน, Avex ก็ต้องขึ้นศาลกับ 2 บริษัทโฆษณานั้น Avex ก็จะมาฟ้อง SM และโดมิโน่ก็จะหล่นต่อๆกันมาจากจุดนั้น เพราะแบบนี้ทำให้สุดท้ายบริษัท SM จะยอมทำตามข้อตกลงและยอมเปลี่ยนสัญญานั้นกับ ทงบังชินกิ ซึ่งเป็นสิ่งที่ ทงบังชินกิ ต้องการ, มันเป็นสิ่งดีต่อ ทงบังชินกิ ...เรื่องนี้เกิดขึ้นกับวง SMAP มาแล้วเมื่อก่อน เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่เลย แต่เพราะว่านี่คือ ทงบังชิงกิ ทำให้สื่อให้ความสนใจมากขึ้น

ทงบังชินกิรู้เรื่องนี้ พวกเค้าเป็นกลุ่มนักร้องกลุ่มเดียวที่มีพาวเวอร์ที่สามารถทำสิ่งนี้ได้ เพราะแบบนี้พวกเค้าจึงใช้ข้อดีตรงนั้นมาแก้ไขในเรื่องสัญญา "สัญญาทาส" พวกเค้าจะชนะอยู่แล้ว มันเป็นอะไรที่แน่อยู่แล้ว ดูได้จากข้อเสียที่จะตามมาเหมือนโดมิโน่จากทั้ง 2 บริษัท ทงบังชินกิ จะช่วยเรื่อง 'สัญญาทาส' ในเกาหลีให้กับนักร้องรุ่นใหม่ พวกเค้าจะสร้างประวัติศาสน์เหมือนอย่างเคย พวกเค้าจะเป็นรุ่นพี่รุ่นแรกที่ทำแบบนี้ พวกคุณต้องเชื่อในตัวพวกเค้า มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ และพวกเค้าจะไม่แยกวง แคสสิโอเปียรู้เรื่องนี้ดี พวกเค้าได้ส่งจดหมายไปหาบิ๊กอีส และบอกพวกเค้าแล้วว่าเรื่องนี้ไม่ใช่แรื่องใหญ่

ทางบริษัท SM พยายามที่จะทำให้สมาชิกทั้ง 3 ดูไม่ดีเกี่ยวกับเรื่องร้านเครื่องสำอางค์ พวกเค้ายังไม่ได้ใช้สื่อช่วยในการโปรโมทคอนเสิร์ตที่โตเกียวโดมในเกาหลีอีก ด้วย(ถ้าพวกคุณสังเกตุพวกคุณจะเห็นว่าในเกาหลีแทบจะไม่มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องโตเกียวโดมเลยใช่มั้ย?
บริษัท SM ไม่ต้องหารจะโชว์ถึงพลังที่ ทงบังชินกิ มีอยู่ในขณะนี้ ทงบังชินกิกำลังยิ่งใหญ่มาก และบริษัท SM กำลังกลัว) สิ่งนี้เรียกว่า 'การเล่นงานโดยใช้สื่อ' มันเป็นเรื่องนี้แหละ บริษัท YG เองก็เป็นแบบนี้เช่นกัน

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดีสำหรับทงบังชินกิ เป็นประโยชณ์ต่อ ทงบังชินกิ และเรื่องนี้จะช่วยทั้ง ทงบังชินกิ และ ศิลปินรุ่นน้องที่ต้องการจะร้องขอสิทธิของตัวเองจากบริษัทของตัวเอง มันคงจะใช้เวลาอีกหน่อย แต่พวกคุณต้องเชื่อใจทงบังชินกิ กับเรื่องนี้

ที่มา: misshakissh@Soompi
แปลไทย: AMMICKY@Tvxqmaice

 

แค่เชื่อในตัวพวกพี่ก็พอแล้ว อันที่จริงมันก็เป็นเรื่องที่ดีนะ แน่นอนว่าพี่ๆไม่ยุบวงกันหรอก รักกันขนาดนี้  และแน่นอนว่า SM ไม่มีทางปล่อยพี่ๆไปแน่ คิดในแง่ดีกันหน่อย แคสทุกคน เชื่อมั่นในตัวพี่ๆ เชื่อมั่นในตัวคนที่พวกเรารัก  มันไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายเสมอไปหรอก แน่นอนว่าดงบังชินกิ จะไม่มีวันทิ้งแคสสิโอเปียไปแน่นอน

 

เอารูป A-Nation ปีนี้มาปลอบใจ5555 ดูสิ พี่ยังร่าเริงกันอยู่เลย 

JUST ALWAYS HAVE FAITH

 

EDIT

ดูเหมือนว่า UFO ข้างบนนั่น จะไม่ใช่ของจริง แต่ถูกทำขึ้นเพื่อปลอบใจแฟนๆ ถึงอย่างนั้น การทำแบบนี้ก็เท่ากับเป็นการผลักดันแจจุงและชางมินขึ้นมารับหน้า หากเกิดความผิดพลาดใดๆขึ้น ทั้ง 2 คนก็จะถูกกดดันและโดนตำหนิมากที่สุดก็เป็นได้

 

Credits: Baidu YJ Bar + SHA_YJ@Soompi
Shared by: DBSKnights
thai trans:deva@TSTH 

Comment

Comment:

Tweet

always keep the faith!!
Fightooooooobig smile

#2 By Love on 2009-08-02 15:16

เป็นกำลังใจ TVXQ ตลอดไปค๊าาาา confused smile

#1 By WiNNiEz on 2009-08-01 20:35