ในที่สุดก็ได้มาอยู่ที่เกาหลีเรียบร้อยแล้ว เมื่อวานกว่าเครื่องจะออกก็ตั้ง 5 ทุ่มเกือบครึ่ง นอนในเครื่องก็สุดแสนจะไม่สบาย ปวดคอปวดตัวเมื่อยไปหมด แล้วบนเครื่องในแต่ละที่นั่งเค้าจะมีทีวีให้ดูหนังเล่นเกมส์กัน ไอ้เราก็ด้วยความอยากรู้อยากเห็นกดมั่วดะมันทุกปุ่ม สรุปพังค่ะ หน้าจอค้าง ทำอะไรไม่ได้อีกเลย ก็เลยนอนซะ

 

ความจริงตั้งแต่สนามบินสุวรรณภูมิจนถึงอินชอน ก็ไม่ได้มีความรู้สึกตื่นเต้นอะไรเลย แม้แต่ตอนนี้ก็ด้วย รู้สึกเฉยๆนะ เป็นคนความรู้สึกช้า 5555  แถมตอนผ่าน ตม ไอ้เราก็เซ็นลายเซ็นบนใบตรวจคนเข้าเมืองไม่ตรงกันในพาสปอต ไม่ใช่แค่เซ็นไม่เหมือน แต่แถมเซ็นคนละภาษาด้วย ในพาสปอตอะเป็นภาษาไทย ในใบตรวจคนเข้าเมืองเป็นภาษาอังกฤษ กลัวพี่แกจะไล่กลับไทยอยู่นะ แต่พอไปถึงยื่นเอกสารให้ยิ้มให้อีกนิด เจ้าหน้าที่ก็ยิ้มกลับปั๊มตราประทับแล้วส่งคืนอย่างละเมียดละไม โอ้ววว ใครว่า ตม เกาหลีโหด ไม่จริ๊งไม่จริง

 

ตอนที่นั่งรถเข้าโซล ดีที่มีคนมารับนะเลยไม่ต้องนั่งบัสของสนามบิน นั่งๆไป รสบัสสนามบินวิ่งแซงหน้าไป ข้างรถสกรีนโฆษณาล๊อตเต้ ดงบังลอยเด่นมาทักทายต้อนรับเข้าเกาหลีกันเลย แล้วก็ขับแซงกันไปแซงกันมาซัก 3 รอบได้ ก็มองเข้าไปสิดงบัง5555  

 

ตอนที่นั่งรถแล้วมองออกไปข้างนอก ประเทศเกาหลีก็เหมือนไทยนั่นแหละ ในหลายๆอย่าง บ้านเมืองเค้าก็คล้ายๆกับเรา โดยเฉพาะบ้านแถบชานเมืองยังกับห้องแถวประเทศเราไม่มีผิด แล้วไม่ใช่ว่าประเทศเค้าอะไรๆจะศิวิไลไปซะหมดนะ ที่โทรมๆผุๆ แบบบ้านเราก็มีให้เห็นไม่น้อยเลย  แต่บ้านเค้าอยู่บนเขากันก็เท่านั้นเอง เดินกันทีนี่ขาลาก แล้วเกาหลีก็เป็นประเทศที่มีโบสถ์เยอะมาก คือแค่กวาดตามองทีเดียวก็เจอไปเป็นสิบๆแล้ว แถมทุกโบสถ์จะต้องมีหลังคายอดแหลมทรงกรวยที่บนสุดจะมีไม้กางเขนประดับไว้อีกต่างหาก

 

แล้วใครบอกว่าเกาหลีไม่ร้อน อย่าไปเชื่อเชียว แดดแรงไม่ต่างจากเมืองไทยเลยซักนิด เดินกันหน้าดำหน้าแดงกันเลย สูสีกับบ้านเราเลยเชียวล่ะ พอมาถึงหอพัก ขอตกใจหน่อยเถอะ ห้องเนี่ยเดือนละหมื่นหกนะคะ คิดเป็นเงินวอน ก็สี่แสนห้า แต่ขนาดเท่ารูหนู

 

 

นี่คือยืนถ่ายรูปตรงประตูเลยนะเนี้ย ห้องเล็กขนาด แถมห้องน้ำก็มุมดี๊ดี ตรงหัวพอดีเชียว -*-  แต่ก็โอเคนะ สะอาดดี มีเน็ตให้ใช้ เจ้าของหอก็ใจดี สรุปว่าก็ใช้ได้ล่ะ

 

เอาของมาโยนๆไว้ในห้องแล้วก็ไปซื้อผ้าห่มกับหมอน คุณป้าเจ้าของหอพาเดินไปแถมยังคุยกับเจ้าของร้าน ต่อราคาให้เสร็จสรรพ แล้วพอซื้อเสร็จยังอาสาขนกลับให้ด้วย แล้วบอกให้เราไปทำอะไรอย่างอื่นต่อเลย ซึ้งน้ำใจจริงๆ ใครว่าคนเกาหลีเห็นแก่ตัว คงต้องดูกันใหม่แล้วล่ะ

 

เสร็จแล้วก็ไปธนาคารกันโลด ไปเปิดบัญชี บัญชีที่เปิดเป็นของธนาคาร "อูรี" ซึ่งมีสาขาค่อนข้างเยอะ แล้วเวลาเปิดบัญชีที่เกาหลีเนี้ย ไม่จำเป็นต้องมีตังนะคะ เปิดบัญชีเปล่าเค้าก็ให้ ไม่เหมือนบ้านเราที่ต้องมีตังก่อน แถมทำบัตรเดบิตให้ฟรีซะด้วย ที่เกาหลีเนี้ยบัตร ATM กับบัตรเดบิตใช้เป็นบัตรเดียวกัน แต่สำหรับชาวต่างชาติที่ไม่มีบัตรต่างด้าวก็ออกจะยุ่งยากซักหน่อยเพราะต้องมีคนค้ำประกันให้ด้วย แต่ถ้ามีบัตรต่างด้าวก็สบายแฮ เวลาฝากเวลาถอนก็ง่าย ทำทุกอย่างได้ที่ตู้ATMระบบทัชสกรีน เล่นกันสนุกเลยกว่าจะใช้เป็น  แล้วบัตร ATM อย่างที่บอกว่าใช้เป็นเดบิตได้ด้วย ดังนั้นเอาไปยื่นร้านไหนก็ได้หมด จะร้านมินิมาร์ท จะร้านอาหารฟาสฟู๊ดอะไรก็รับบัตรหมด ไม่ต้องพกตัง สบายดี ยกเว้นจะซื้อของแบบข้างทางเท่านั้นแหละ

 

ต่อจากธนาคารก็ไปกินข้าวเที่ยว มื้อแรกที่เกาหลี ก็ขอกินเป็น บิบิมแนงมยอน หมี่เย็นรสเผ็ดนั่นเอง อร่อยดีนะ แล้วแถมมีสาลี่ฝานบางๆอยู่ 2 ชิ้นด้วย น่าตกใจเหมือนกันที่กินแล้วมันก็เข้ากันดี แต่เส้นทั้งยาวทั้งเหนียว กินยากไปนิด พอเค้าเห็นเรากินลำบาก(แต่อร่อยนะ ชอบเส้นอะ) พี่พนักงานก็มาเลยค่ะ ถือกรรไกรเข้ามา จิ้มลงไปในชามแล้วตัดเส้นฉับๆๆ เออ กินง่ายขึ้นเยอะเลย แต่ปริมาณให้มาเยอะขนาด 2-3 คนกิน แถมยังมีกิมจิอีก 4 ชนิดวางเรียงเป็นของแถมมื้อนี้ก็เลยจ่ายไป 5000 วอนถ้วนๆแบบกินไม่หมด -*-   คนเกาหลีช่างกินอะไรกันขนาดนั้นก็ไม่รู้ กินกันหมดเกลี้ยงไม่เหลือแม้แต่กิมจิกันทุกคน อ้อ แล้วที่เกาหลีเนี้ย น้ำขวดเค้าแพงใช้ได้เลยนะ ขวดเล็กๆ เล็กกว่าน้ำขวดไซส์ปกติบ้านเราเกือบครึ่งก็ปาเข้าไปจะ 30 บาท  เพราะที่นี่ในร้านอาหารเค้ามีน้ำให้ดื่มฟรีไม่ต้องสั่ง ขนาดร้านอาหารข้างทางแบบยืนกินยังมีน้ำไว้บริการ แล้วตามทางเดินในย่านที่มีคนเยอะๆก็มีน้ำให้กดกินอีกด้วย

 

อิ่มแล้วก็ไปเดินดูที่เรียน คยองฮีนั่นเอง เป็นมหาลัยที่สวยมาก ต้นไม้ก็เยอะ แดดนี่แทบจะส่องลงมาไม่ถึงเลย แต่ทางเดินไปที่ตึกเรียนทรหดไปนิด ยังกะขึ้นเขา

 

เดินดูอะไรเรียบร้อยแล้วก็เดินย้อนกลับไปทางหอแล้วเดินเลยหอไปอีกซักไม่กี่สิบก้าว ก็มาถึงสถานีรถไฟใต้ดิน อยู่ใกล้แบบนี้ถูกใจสิคะ เที่ยวสะดวก55555 แล้วก็ไปซื้อบัตร T money ซะเลย ค่าบัตรเปล่าๆก็ 2500 วอนเท่านั้นค่ะ

 

 

แต่ขี้เกียจไปไหนแล้ว เริ่มเหนื่อยอยู่ เดินอยู่แถวๆหอนี่แหละ

จากคยองฮีสามารถเดินไปยังมหาลัย โคเรีย และมหาลัยฮันกุ๊กได้ด้วยนะ 

 

 

เดินมาเหนื่อยๆก็ต้องเพิ่มพลังกันหน่อย5555 ก็อร่อยดีนะ หวานๆ แต่ใครไม่ชอบหวานก็คงแย่หน่อย เพราะหวานมากอยู่ แล้วก็มาจัดกระเป๋า เพื่อมารู้ตัวว่าซื้อปลั๊กมาผิดแบบ หัวปลั๊กแบบนี้ใช้ไม่ได้อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกก

 

เดินหารอบๆก็ไม่มีขายด้วยนะ โน๊ทบุ๊ทนี่แบตจะหมดแล้ว555555  วันนี้กะจะไปเดินหาซื้ออีกซักรอบ หวังว่าจะมีอะนะ........

 

Edit

 

ได้หัวปลั๊กมาแล้วววววว ถูกกว่าที่ขายที่เมืองไทยอีก>_< แต่ก็แอบแพงสำหรับเรานะ ซื้อปลั๊กแล้วก็เดินร่อนรอบๆ ที่เกาหลีเนี้ย ยิ่งดึกยิ่งครึกครื้น แล้วเดินในตรอกซอกซอยไหนตอนกลางคืนก็ไม่ต้องกลัวเลย เพราะเกาหลีเป็นประเทศที่ปลอดภัยมาก อีกอย่างคนเดินกันให้ขวักด้วยแหละ555

กะว่าจะลองซื้อของกินมากินเล่นซะหน่อย หน้าหอก็มีซุ้มขายตั้งเรียงเลย ทั้งของทอด ของต้มแบบโอเด้ง ทั้งไก่ปิ้งที่ยาวเป็นไม้บรรทัด(กินไปต้องใช้กรรไกรแข็งๆตัดไม้ไป) แล้วก็ต๊อกป๊กกิ แต่สรุปไม่ได้ซื้อเพราะมันต้องกินให้หมดตรงนั้นเลย ต้องคืนจาน ส่วนไอ้ไก่ไม้ก็ต้องคอยตัดไม้ด้วยกรรไกรของทางร้าน ก็เลยเข้าแฟมิลี่มาร์ทไปซื้อนมกล่องเล็กมาชิมกล่องนึง อร่อยดี รสชาติเข้มข้น คราวหน้าจะลองอย่างอื่นอีกเยอะๆ>___< สรุปวันนี้วันเดียวเล่นเอาหมดเงินไปเกือบ 2 พัน=[]=  แล้วนี่วันต่อๆไปจะรอดมั้ยเนี้ย ยังต้องซื้อของใช้อีกเยอะเลยนะ -*- ข้าวของที่นี่แพงได้ใจจริงๆ

Comment

Comment:

Tweet

ค่าห้องแพงจังเลยงะ
TT^TT

#8 By Mew_Natsu.R on 2010-07-09 19:47

พี่คะ ,,
สนใจอยากเรียนที่คยองฮีเหมือนกันอะ

พี่ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมคะ??

#7 By fah (125.25.122.80) on 2010-02-21 17:42

กรี๊สสกร๊าส ส

รายงานมาเรื่อยๆ เรยยนะชา มิงั้นนมิยอมมมนะ


แง่มๆๆ ตาลกะเว คิดถึงงชา อ่า


TT TT

#6 By TaRnzDHF on 2009-10-22 15:20

สวัสดีค่า ^^
ไปเรียนที่เกาหลีเหรอคะ ขอให้สนุกๆนะคะ ^^

เอาไว้มาเขียนบ่อยๆน้า ชอบอ่านคับ ^^
สนุกดี big smile

#5 By จิ๊บศรี on 2009-10-03 16:32

ว้าวๆๆ

อยากให้มาอัพถึงชีวิตในเกาหลีบ่อยๆจังค่ะ
รู้สึกแปลกดี แบบต่างแดนเค้าอยู่กันต่างกับเราขนาดไหน

ไปอยู่ต่างประเทศคนเดียว(?)
คงจะลำบากนะคะ

ขอให้ให้โชคดีนะคะ พระคุ้มครองด้วย
^^

#4 By isrorin on 2009-10-03 15:52

มาเขียนบ่อยๆนะ พี่อยากรู้เรื่อง ๕๕
เล่าในนี้ มันน่าจะดีกว่าเนอะ ^^~

ทั้งๆที่ก็คุยเอ็ม แต่ไม่ถามในเอ็มมม

ไฟท์ติ้งนะน้องสาวววววววว
ดูแลตัวเองด้วยยยย พี่เป็นห่วงงงงงง ^^~

#3 By jjsocute (117.47.135.109) on 2009-10-03 10:51

ดีจังเรียนที่คยองฮีด้วยอยากไปเรียนมั้งจัง สู้นะค่ะ

#2 By (125.26.201.176) on 2009-10-03 08:38

มีความสุขกับการใช้ชีวิตที่เกาหลีนะจ๊ะ
อ่านแล้วรู้สึกอยากไปมั่งจังเลย อิอิ

สักวันต้องได้ไปละนะ
เขียนมาเล่าอีกนะ สนุกดีจ๊ะ ^^

big smile