เปิดเทอมแล้วล่ะ เรียนที่เกาหลีนี่ก็แอบลำบากอยู่บ้างนะ กว่าจะออกจากหอ เดินไปที่มหาลัย แล้วเดินไต่ขึ้นเนินไปที่ตึกเรียน น่องโป่งได้ทุกวันสิน่า นี่เป็นรูปร้านกาแฟในมหาลัย

เมื่อหลายวันก่อนได้ลองกินขนมปังแพนเค้กดู รสมันเทศ ไส้อัดแน่นมากอร่อยดีด้วยหวานๆมันๆราคาไม่ค่อยแพงเท่าไหร่ เลยซื้อตุนไว้เผื่อหิวกลางดึก

แล้วก็มีนมกล่องยี่ห้อเดิม รสกาแฟ อร่อยดีนะ แต่เหมือนเป็นกาแฟนมซะมากกว่านมรสกาแฟนี่สิ รสเข้มเชียว

ตอนนี้ที่เกาหลีกำลังเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง อากาศกำลังหนาวได้ที่เลย ลมพัดทีแทบจะตายเอา เฉพาะตอนเช้ากับตอนกลางคืนหรอกนะ ตอนเที่ยงๆบ่ายๆแดดยังแรงเปรี้ยงอยู่เหมือนเดิม

ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีแล้ว ต้นเมเปิ้ลในมหาลัยใบเริ่มออกสีแดงๆแล้ว แต่ไม่ค่อยมาก ไว้เปลี่ยนเป็นสีแดงเมื่อไหร่จะถ่ายรูปมาฝาก ส่วนเรื่องเรียนก็เรื่อยๆโอเคนะ แย่อยู่ตรงเดียวก็คือคนอื่นเค้าเริ่มเรียนกันมาตั้งแต่ระดับ 1 แล้วขึ้นมาเรื่อยๆ ส่วนเราดันสอบเข้าได้ระดับ 3 เลยเป็นเด็กใหม่คนเดียวในห้อง ห้องอื่นยังมีเด็กใหม่ตั้งสองสามคน เชอะ ~ คนอื่นเค้าก็รู้จักเป็นเพื่อนกันไปหมดแล้ว แย่เนอะ ตอนนี้เลยยังไม่สนิทกับใครเลย

เมื่อหลายวันก่อน(อีกแล้ว)ได้ไปซื้อ T-Money แบบที่ห้อยมือถือมา ใช้ได้เหมือนแบบการ์ดทุกประการ ใช้แปะจ่ายค่ารถไฟฟ้า รถเมย์ รถแท็กซี่ หรือแม้แต่ซื้อของในมินิมาร์ทก็ได้หมด มันมีหลายแบบให้เลือกมากตั้งแต่เป็นแบบพลาสติกแข็งหนาๆรูปหัวมิกกี้ รูปดาว ไปจนถึงเป็นแผ่นหนังมีลวดลาย ส่วนเราได้เจ้านี่มา

 

 

ดันถ่ายด้านหลังซะงั้น ด้านหน้ามีลายสวยกว่านี้อีกน๊า~ เวลาจะขึ้นรถไฟก็เอามือถือไปแปะที่เครื่อง สะดวกสุดๆ ชอบมาก แย่อย่างเดียวตรงที่มันแพง5555 อันนี้แค่ตัวเปล่าๆยังไม่ได้เติมเงินก็ 7000 วอนถ้วน

พอได้เจ้านี้มาก็ไปกินข้าวต่อ เป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่มากแต่อร่อยนะ ที่เห็นนี่คือ คัมจาทัง เป็นแกงมันฝรั่งกระดูกหมู กระดูกหมูนี่มาแบบใหญ่มากกกกกกก เนื้อติดกระดูกนิดนึงต้องขูดๆแทะๆเอา แต่อร่อย 

 

เครื่องเคียง กิมจิเยอะมาก แล้วขอเติมได้เรื่อยๆ กินเสร็จก็ออกไปเดินเล่นย่อยอาหารซักหน่อย ที่เกาหลีคนเค้าเดินชนเดินกระแทกกันเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าถูกเดินชนก็อย่าได้หวังว่าจะได้รับคำขอโทษเพราะคนที่นี่เขาเห็นว่าการเดินชนกันเป็นเรื่องปกติธรรมดา เช่นกันถ้าเราไปชนใครเข้า เค้าก็ไม่มารอคำขอโทษจากเราหรอก ไอ้เรารึกำลังจะอ้าปากขอโทษ กิมจิสาวที่โดนชนจนของตกก็เก็บของแล้วเดินหายไปไกลแล้ว

อีกเรื่องนึงก็คือคนเกาหลีเนี้ยเป็นพวก"อยากรู้อยากเห็น"ไปหมดซะทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง จนคันปากยิบๆอยากจะเรียกว่า"สอดรู้สอดเห็น" เหลือเกิน อย่างถ้าเราไปที่ไหนแล้วพูดภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาเกาหลี ชาวกิมจิเขาก็จะจ้องจะมอง จะแอบฟังเราอย่างออกนอกหน้า ไม่ใช่แค่คนสองคน แต่ไม่ว่าไปที่ไหนก็จะเจอแบบนี้ตลอด 

อย่างตอนที่อยู่ในรถไฟกับพี่คนไทยสองสามคนแล้วคุยกันเอาแผนที่รถไฟเล็กๆมาสุมหัวกันดู อาจอชี(ลุง)คนนึงที่ยืนอยู่ข้างๆ ก็ยื่นหน้ายื่นตามาฟังเต็มที่  แล้วชะโงกหน้ามาดูแผนที่อย่างเปิดเผยมาก เห็นแล้วก็แอบหงุดหงิดไม่ได้ ไม่ใช่แค่นั้น แต่คนอื่นก็เป็น บางคนก็ถึงกับจ้อง เงี่ยหูฟังซะดิบดี แต่บางคนก็แค่เหลือบๆ แต่เหลือบแล้วเหลือบอีกจนตาแทบเข กระเหรี่ยงไทย 4 คนก็เลยจ้องกลับจนต้องหลบตากันเป็นแถวๆ

คนเกาหลีก็ไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ๆหรอกนะ ถึงจะ"อยากรู้อยากเห็น"มากไปหน่อยแต่หลายคนก็ใจดีมาก เวลาเราถามทางอะไร พอเค้ารู้ว่าเป็นชาวต่างชาติเท่านั้นแหละก็เต็มอกเต็มใจบริการกันเต็มที่ ทั้งๆที่ไม่ใช่ทางที่จะไปเค้าก็เต็มใจเดินพาเราไปส่งถึงที่แล้วค่อยย้อนกลับทางเดิม

หรือมีอยู่ครั้งนึงที่นั่งแท็กซี่ไปแล้วออกไปรอคน ตอนนั้นอากาศหนาวมาก แล้วบอกให้แท็กซี่เค้ารอก่อน ก็ยืนรอๆกัน ลุงคนขับแท็กซี่ก็มาถามว่าจะดื่มอะไรร้อนๆมั้ย หนาวนะ เราก็ตอบว่าไม่เป็นไร เค้าก็ถามซ้ำเราก็บอกอีกว่าไม่เป็นไรจริงๆ สรุปเค้าก็เดินออกไปแล้วกลับมาพร้อมเอาน้ำชาแบบร้อนมาให้ เค้าซื้อให้ 4 ขวดเพราะตอนนั้นอยู่กัน 4 คนไม่ยอมรับเงินที่เราจะจ่ายคืนด้วยนะ บริการเป็นเลิศจริงๆ

พูดถึงเกาหลีก็ต้องพูดถึงมยองดงใช่มั้ยล่ะ เมื่อวานเพิ่งได้ไปเดินมยองดงมา ตอนแรกก็ไปทงแดมุนก่อน ไปที่ห้างDoota ไปสอยเสื้อมาได้ 2 ตัว ตัวละ7000 ถูกดีนะ ที่ห้างนี้ก็จะมีเสื้อผ้าเอย กระเป๋า รองเท้าให้เลือกเต็มไปหมด ราคาก็มีตั้งแต่ 5000 ไปจนถึงหลายแสน โดยเฉพาะช่วงนี้อากาศกำลังหนาว เสื้อกันหนาว แจ็กเก็ตอะไรพวกนี้ราคาก็พุ่งกันกระฉูด

พอเริ่มมืดก็ไปต่อที่มยองดง คนเดินกันให้ขวั่ก คนเยอะมากครึกครื้นดีทีเดียว ของกินเอยเสื้อผ้าเอยเครื่องสำอางค์เอยละลานตาไปหมด ตามร้านต่างๆก็จะมีคนยืนเรียกลูกค้าตบมือเสียงดังๆเรียกความสนใจบ้าง เอาของฟรีเข้าล่อบ้าง สุดท้ายเลยต้องไปเสียตังที่ร้าน codes combine ได้เสื้อมีฮู้ดมาอีกตัว ราคา 19,000 ลดจากราคาปกติ 98,000 ลดเยอะมากเพราะเค้ากำลังจะโละแล้ว ลดรอบ 2 แล้ว โชคดีมาก

ระหว่างทางเดินๆอยู่ก็เจอเวทีเล็กๆมีคนขึ้นไปร้องเพลง คนยืนฟังกันเต็ม ร้องเพราะมาก แล้วร้องเพลงภาษาอังกฤษด้วยนะ สำเนียงถือว่าดีทีเดียวสำหรับคนเกาหลี

เดินต่อไปจนเจอร้าน EVISU เด่นมาแต่ไกล

อยากได้อยู่หรอกนะ แต่แพงเกินต้องขอบาย ไว้คราวหน้าถ้ามีตัง และนายแบบหน้าร้านยังเป็นคนเดิมก็จะไปซื้อแล้วกันนะจ๊ะ

อากาศหนาวๆแบบนี้เลยอยากลองใช้วิธีแก้หนาวแบบคนเกาหลีดูบ้าง เลยได้ไอศกรีมโคนมากิน หลายคนคงรู้จักแหละ ไอศกรีมที่มันสูงๆอะ แต่ไม่มีรูปให้ดูนะ เพราะไม่มีมือถือกล้อง555 กลัวไอศกรีมมันจะเลอะ

ตอนกินไอศกรีมก็ไม่รู้สึกหนาวมากนะ แอบประหลาดใจนิดหน่อยเหมือนกัน เพราะปกติเป็นคนขี้หนาว แต่พี่ที่ไปด้วยกันนี่ตัวสั่นเลย ทั้งๆที่พี่เค้าก็ไม่ขี้หนาวเท่าเรา แปลกดี555

กว่าจะกลับหอได้ก็ 5 ทุ่มได้ กว่าจะได้นอนก็ตี 3 โชคดีที่เป็นวันศุกร์วันต่อมาไม่มีเรียน เพราะวันนี้กว่าจะตื่นก็ตั้ง 10 โมงแหนะ สายที่สุดเป็นประวัติการณ์ ปกติขนาดเสาร์-อาทิตย์ยังตื่น 8 โมงเลยอะ555

ส่วนวันนี้ได้ไปร้าน Time out มา พี่ที่มาด้วยกันเค้ามีคนฝากของไปให้ปาร์ค ก็เลยเอาของให้แม่ปาร์คไป โชคดีที่วันนี้แม่ปาร์คอยู่ร้านพอดี ลูกค้าในร้านก็เยอะมาก คาดว่าส่วนใหญ่จะเป็นแคสสิโอเปีย555 

คุณแม่เซ็นลายเซ็นลงบนเสื้อให้ด้วย ใจดีจังแล้วตอนจะกลับคุณแม่ก็เดินออกมาส่ง มีคนไทยที่เอาของมาให้พร้อมกันราวๆ 6 คน คุณแม่ก็ถามว่าคนไทยหมดเลยหรอแล้วก็ยิ้มๆกันไป

ก่อนกลับคุณแม่กอดด้วยอะ>____________< แบบตอนนั้นยืนตัวแข็งทื่อเลย ตกใจมาก คุณแม่ตัวอุ๊นอุ่นมีตบหลังแปะๆด้วย พอคุณแม่ปล่อยนี่หน้าแดงหมดเลยอะ คุณแม่ก็หัวเราะ แหมก็มันตื่นเต้นนี่ คุณแม่สวยแล้วก็ยิ้มน่ารักมากๆเลย แถมยังมีการบอกว่ายูชอนยังนอนอยู่ที่บ้านอยู่เลย5555 ปาร์คเอ๊ย นั้นมันบ่าย 3 แล้วนะเออ ยังไม่ตื่นอีกเรอะ  

พอจะกลับกลุ่มคนไทยที่เอาของมาให้ปาร์คด้วยกันก็ชวนไปดรีมคอน นึกขึ้นได้ เออมีวันนี้นี่หว่า แต่ไม่ไปหรอก ดงบังไม่ขึ้นก็ไม่มีความหมาย ไปทำไม ก็เลยแยกตัวออกมากับพี่สองคน แล้วไปต่อที่ COEX 

นึกว่าจะมีอะไรให้ดูเยอะ ที่ไหนได้ใหญ่อย่างเดียว คนอื่นอาจจะชอบนะ แต่เราค่อนข้างเบื่อมาก มีแต่ร้านเรียงๆกันไป แล้วร้านแต่ละร้านก็เล็กๆ อาจจะดีสำหรับคนชอบช็อป เพราะร้านเยอะมาก แต่นอกนั้นก็แทบไม่มีอะไรเลย เลยเดินไปที่ฟู๊ดคอร์ท เห็นไอ้เจ้านี่

มีสองตัวอยู่คนละฟาก อีกตัวเป็นผู้ชายไม่มีปีก เห็นเหรียญเยอะแยะนั่นมั้ย ที่ป้ายสีน้ำเงินข้างหลังเค้าบอกว่าถ้าโยนเหรียญลงในโถในมือรูปปั้นตัวนี้ได้จะสมหวังด้านความรัก ส่วนอีกตัวนึงจะโชคดี กำลังคิดอยู่ว่าในห้างเค้ามีแบบนี้กันด้วยหรอ สงสัยพอห้างปิดก็จะมากวาดเหรียญไปแน่ๆ หารายได้เสริมเข้าห้างว่างั้น555

เสร็จแล้วก็กลับหอ ระหว่างทางก็ซื้อนี่มา

จะเรียกว่าอะไรดีล่ะ นมอัดลม? คือรสจะคล้ายๆนมเปรี้ยวหรือยาคูลแต่ซ่าๆอร่อยดี กะจะไปซื้อมาอีก ติดใจ~  แล้วว่างๆจะมาเล่าใหม่ อยู่นี่เจอคนเกาหลีแปลกๆตรึม5555

ส่วนเรื่องที่ไปตามดงบังมาขอลบทิ้งไปก่อน ไว้วันหลังอาจจะมาลงใหม่555 เพราะมันมีอะไรๆมากกว่าที่คิดนี่เนอะ ;D

 

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปเที่ยวมั่งจังเลย น่าิจฉาๆ

#9 By มินิมาร์ท (223.207.123.94) on 2011-02-28 07:03

โอยยให้ตายย ย


อยากกไปใจจิขาดดด


แง่มๆ เด๋ววหนีเรยยนิ

ฮ่าๆชา หาที่อยู่เผื่อเค้าเรยย ย
เด๋ววจาเก็บเสื้อผ้าหนีและ

#8 By TaRnzDHF on 2009-10-22 15:40

ชอบจังเลยค่ะ

ได้อ่านปสก.ของคนไทยไปอยู่ต่างแดน
อยากลองไปดูมั่งจัง
แหล่งชอปปิ้งของเกาหลี

มาอัพบ่อยๆนะคะ
จะคอยติดตามค่ะ
^^"

#7 By isrorin on 2009-10-19 13:40

น้องชา น้องชาขา ~~~ :P
อยากไปเกาหลีอะน้องชา 5555555
น้องชาขา อยากเจอเป็ดคะน้องชา
น้องชาเห็นทีวีมั้ยคะ? (เดี๋ยวนะ ห้องมึงมีทีวีป๊ะ - -)
เป็ดเค้าคัมแบคแล้วนะคะ เป็ดย้อมขนคะ
ย้อมไม่สม่ำเสมอ 55555555

น้องชาขา อยากกินชูครีมคะน้องชา
หาที่น่ากินๆแล้วจดไว้น๊ะ

เนี่ย หาสมุดเล็กๆเล่มนึง เขียนว่านี่ของ วุ้นเว่อ
แล้วจดเอฟวี่ติงที่ชั้นควรจะรู้ เช่น
ที่ไหนแดกอร่อย ที่ไหนช๊อปถูก 555555555
ยิ่งแบบ ชูครีม ไอติม เยลลี่ เค้ก (พูดงี้ไปญี่ปุ่นเหอะ แต่ละอย่าง 555)
และของกินเยอะแยะๆ หาให้เค้านะ

น้องชาขา คิดถึง กร๊ากกกก :')P

ปล. เลยวันเกิดปลาเน่าสุดที่รักกูแล้วนะ
งดรักมันจนกว่ามันจะตัดผม ! 55555
ลูกทุ่งเกินไปแล้ว ปลาน้อยหัวใจลูกทุ่ง !

#6 By wnybling X'D (124.120.110.242) on 2009-10-17 14:58

ค่า น้องชา กลับมาบอกอีกรอบว่าพี่กำลังเอ๋อๆ กับเมลล์

เดี๋ยวไว้พี่จัดการแล็บทีอปเสร็จเราคงได้คุยกันมากขึ้น

คิดถึง แจ เนอะ 555

น้องชา อยู่ที่นู่นรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

ยินดีมากๆ ที่ได้รู้จักน้องชาค่ะ

#5 By Bloommint on 2009-10-12 19:46

น้องชา พี่มิ้นเองนะคะ เมลล์พี่เอ๋อไปแล้วอ่ะ 555

#4 By Bloommint on 2009-10-12 19:23

อยากไปกินไอติม

ดีใจจังได้เข้ามาทีนี่แล้ว

รู้สึกว่าเจอเพื่อนเลย 555

ขอบคุณนะฮับ ไว้จะเข้ามาใหม่น้า

#3 By Bloommint on 2009-10-12 14:15

ไปต่างบ้านต่างเมือง ก็ต้องเจอคัลเจอรืช็อคเป็นธรรมดาเนอะ
หวังว่าคงปรับตัวได้เร็วๆนะคะ ^^


มีนมอัดลมที่เกาหลีด้วยอ่า ฮ่า...
ที่ไทยก็มีคาลพิโก้ พอสู้กันได้มั้ย 555+ ^^

#2 By จิ๊บศรี on 2009-10-11 14:11

อยากกิน นมอัดลมกับ ไอศกรีมbig smile

#1 By Fabulous on 2009-10-10 21:50